viindoo-cau-chuyen-pham-hoang-giang

Tự hào là một Viindooer!

  Đầu quân cho Viindoo, tôi từ bỏ Hà Nội với hàng ngàn cơ hội, nhưng quan trọng nhất tôi đã tìm được một nơi làm việc phù hợp với mục tiêu của bản thân.  

- Alo, anh Tùng ạ? Em nghe.

- Chú còn ở Hải Phòng không?

- Dạ em còn anh. Em đang chuẩn bị dọn đồ đi đây.

- Ừ chú có rảnh không, qua chỗ anh ngồi cà phê 1 tí rồi đi.

- À vâng, anh chờ em 5 phút nhé.

Đó là cuộc gọi của anh Tùng, leader của tôi trong một số dự án bên ngoài mà tôi đã từng làm việc cùng. Anh là một người rất giỏi và có tiếng trong lĩnh vực ERP. Tôi chưa bao giờ gặp mặt anh, nhưng trước đây tôi đã từng đọc vài bài viết của anh trên các diễn đàn và chúng thật sự đã giúp tôi rất nhiều từ khi mới bước chân vào nghề.

30 phút loay hoay mò mẫm, cuối cùng tôi cũng tìm được đến công ty nơi anh đang làm việc. Tôi khá ấn tượng với biểu tượng và Slogan của công ty anh "Viindoo - Powering Your Business Growth", phía sau là không gian rộng lớn, sạch sẽ và ngăn nắp - nơi mọi người đang tập trung làm việc. 

Nhờ sự chỉ dẫn của chị lễ tân, tôi tìm đến chỗ làm việc của anh. Vẻ ngoài của anh hơi khác so với trí tưởng tượng của tôi một chút, tôi đã nghĩ anh là một người cao lớn, oai vệ kiểu mấy ông sếp trong phim mà tôi hay xem. Tôi ấn tượng ở anh đôi mắt và nụ cười thân thiện. Anh dẫn tôi sang quán cà phê phía đối diện và gặp mặt anh Tuấn - CEO của Viindoo, giọng anh khá trầm, ấm, nhưng rất cuốn hút và đầy sức thuyết phục. Cuộc gặp mặt định mệnh ấy đã làm thay đổi cuộc sống của tôi: từ bỏ Hà Nội với hàng ngàn cơ hội, nhưng quan trọng nhất tôi đã tìm được một nơi làm việc phù hợp với mục tiêu của bản thân. 

Tôi đầu quân cho Viindoo

Sau hơn ba tháng làm việc tại đây, tôi nhận thấy quyết định khi ấy của mình thật sáng suốt.

 Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống OKR giúp chúng tôi bước những bước đi đúng đắn để đạt được mục tiêu chung của công ty. Và điều tôi thích nhất ở Viindoo chính là sự chú trọng vào đào tạo con người. Các khoá học được tổ chức thường xuyên, và kết thúc mỗi khóa học, chúng tôi sẽ được thi để đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ. Trong quá trình học tập, Sếp Tuấn (CEO) khá nghiêm khắc, nhưng tôi hiểu, tất cả cũng chỉ vì mục tiêu phát triển của công ty, và cũng là sự phát triển của mỗi cá nhân. Đối với tôi mà nói, khi còn trẻ tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và làm việc, dù thành công hay không, nỗ lực đó sẽ để lại cho mình rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức và bản lĩnh. Ngoài sếp Tuấn, sếp Tùng, còn có sếp Nghĩa - Giám đốc Điều hành. Anh là một người hiểu biết rất rộng, và có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

Đồng nghiệp của tôi ở đây đều là những người có năng lực chuyên môn tốt vì đã được tuyển chọn và đánh giá kỹ lưỡng, kể cả các bạn thực tập, tuy chưa nhiều kinh nghiệm nhưng cũng có tư duy rất sáng. Mọi người thân thiện và vui tính, lúc nào cũng trong trạng thái làm việc hết mình.

Đời sống tinh thần của các Viindooer cũng rất được công ty đề cao. Các hoạt động ngoại khoá, team building được tổ chức thường xuyên, giờ giải lao mỗi buổi chiều, hoạt động đá bóng hàng tuần, sinh nhật định kỳ hàng tháng… thực sự rất vui và gắn kết chúng tôi hiểu nhau hơn.

Dù vậy nhưng Viindoo vẫn có điểm trừ "nho nhỏ". Khi làm việc, tôi thấy số màn hình rời cho nhân viên ở công ty còn khá ít, đối với các lập trình viên, làm việc trên một màn hình laptop cũng hơi bất tiện. Và cũng hơi ít các bạn nữ tầm tuổi tôi hoặc nhỏ hơn. Hy vọng điều này sẽ được cải thiện trong thời gian sắp tới.

Tuy Viindoo mới thành lập chưa được lâu, nhưng với tôi Viindoo thực sự là một nơi làm việc rất tốt, đặc biệt với những bạn trẻ như tôi, chúng tôi được rèn luyện, học tập và phát triển bản thân nhiều hơn. Tôi nghĩ với sự định hướng đúng đắn, công ty nhất định sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng trong tương lai sắp tới, và tôi rất vui khi được đóng góp 1 phần công sức của mình cho điều đó.

Tự hào là 1 Viindooer!

- Trưởng phòng Hệ thống nội bộ Viindoo, Phạm Hoàng Giang