Bàn trà Viindoo

  "Bàn trà" Viindoo góp những câu chuyện giúp chúng tôi đến gần nhau hơn  

"Bàn trà" không phải là điều gì mới mẻ nhưng chắc chắn không phải công ty nào cũng có một chiếc "bàn trà" đúng nghĩa cho nhân viên mình. Nghĩa là chúng tôi ngồi đó và uống trà giải lao cùng mọi người chứ không phải chỗ ai người đó ngồi, việc ai người đó làm, trà của ai tự người đó thưởng thức.

Ngày đầu tiên ở Viindoo, tôi cứ vui mãi không phải vì cái ghế của tôi ngồi êm, không phải vì điều hoà ở đây mát lạnh, càng không phải vì công việc "nhẹ nhàng" của ngày đầu nhận việc mà vì góc uống trà xinh xắn mà tôi hay thấy trong phim. Đi làm vài năm rồi nhưng đến khi dừng chân tại Viindoo tôi mới gặp được "góc ao ước" của mình, một góc nhỏ để pha trà nước, có những chiếc ghế bảy sắc cầu vồng, có cả những câu chuyện vui bên "hội chị em công sở".

Không riêng tôi, chỉ cần để ý một chút là thấy, các anh chị em Viindooer những lúc ngập đầu trong họp hành, công việc căng thẳng, chắc hẳn đều thích nhất thời gian buổi chiều bên "bàn trà" nhỉ?

"Bàn trà" Viindoo góp những câu chuyện giúp chúng tôi đến gần nhau hơn, đỡ "sợ" sếp hơn vì ở đó mọi người như những người bạn, tạm gác lại công việc dở dang, tạm gác lại mớ code khó hiểu... ngồi một chút bên "bàn trà" tán gẫu chuyện vui sáng nay, chuyện chút nữa gặp nhau trên sân bóng, hay những chuyện vướng mắc trong công việc bỗng thấy nhẹ nhàng khoan khoái biết bao, dù chỉ có 15 phút ngắn ngủi.

...

Bạn đời của tôi vẫn thường hỏi tôi hôm nay đi làm có điều gì vui không em? Nhiều chứ ạ, nhưng vui nhất vẫn là lúc ngồi cùng mọi người bên "bàn trà", áp lực công việc bị chúng tôi bỏ lại phía sau hết rồi.

- Trưởng phòng Marketing, Nguyễn Thị Hồng Huế