viindoo-cau-chuyen-nguyen-thi-thanh-van

Tôi và Viindoo

  Một môi trường vui vẻ, được làm điều mình thích, được nói điều mình nghĩ là thứ tôi đã tìm kiếm rất lâu và đó cũng chính là nơi tôi muốn được gắn bó lâu dài.  

Bạn có tin vào chữ "duyên"? Với bản thân tôi, tôi hoàn toàn tin! Trải qua nhiều biến cố, tôi nhận ra rằng, mỗi lựa chọn mình đưa ra, mỗi con đường mình quyết định, đâu đó đều được dẫn lỗi bởi cái "duyên". Tôi gặp Viindoo, đồng hành cùng Viindoo, cũng hoàn toàn là nhờ vào chữ "duyên" này.

Đến bây giờ tôi vẫn thường tự hỏi, có phải chữ "duyên" ấy đã thôi thúc tôi từ bỏ một công việc, một môi trường đang rất tốt ở Hà Nội, nơi mà tôi đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để đạt được vị trí Trưởng nhóm hằng mong ước, và trở lại mảnh đất mà gia đình tôi đã ra đi cách đây 20 năm trước. Tôi gặp được tin tuyển dụng của Viindoo trong một buổi chiều với tâm trạng mang đầy sự chán nản vì thất bại. Tôi nộp hồ sơ và nhận được lời mời phỏng vấn. 

Hơn bốn năm làm việc với vai trò là Trưởng nhóm Tư vấn khách hàng của một Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đi Pháp, kiến thức chuyên môn tôi có được chỉ xoay quanh lĩnh vực du lịch và hồ sơ giấy tờ visa. Có lẽ điểm mạnh duy nhất của tôi qua những năm tháng tiếp xúc với hàng trăm người mỗi ngày chính là "cách để làm việc với con người". Đó là những kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống theo hướng mình mong muốn hay sự tỉ mỉ, đi vào từng chi tiết và cách nhìn bao quát vấn đề để đưa ra hướng giải quyết kịp thời khi gặp sự cố ngoài ý muốn. Những kinh nghiệm và kỹ năng ấy dường như hoàn toàn không trùng khớp với yêu cầu của vị trí Chuyên viên Nhân sự mà Viindoo đang tuyển dụng. Nhưng Viindoo vẫn chọn tôi. Tôi may mắn đã trúng tuyển vào Viindoo nhưng lại cảm thấy chưa sẵn sàng tại thời điểm đó, để rồi từ chối Viindoo một cách tiếc nuối. 

Gần ba tháng sau, chữ "duyên" này lại một lần nữa thôi thúc tôi liên lạc lại với Viindoo và đề bạt mong muốn được trao một cơ hội nữa. Có lẽ cái "duyên" này không phải từ mình phía tôi cảm nhận được, Viindoo đâu đó cũng đồng cảm, khi hết lần này đến lần khác tin tưởng ở tôi, trao cơ hội cho tôi, để rồi tôi và Vinndoo chính thức gắn bó với nhau vào ngày 16/04/2020. Ngày phỏng vấn, các anh có nói một câu khiến tôi nhớ mãi, câu nói ấy đã trở thành châm ngôn và mục tiêu làm việc của tôi, đó là hãy xây dựng một môi trường làm việc mà "Đi làm là phải vui". Một môi trường vui vẻ, được làm điều mình thích, được nói điều mình nghĩ là thứ tôi đã tìm kiếm rất lâu và đó cũng chính là nơi tôi muốn được gắn bó lâu dài. Làm việc với Viindoo tôi mới nhận ra được định hướng nghề nghiệp của mình là gì, tôi không còn loay hoay trong việc không biết tương lai mình sẽ như thế nào. 

Hóa ra công việc hiện tại hay trước đây của tôi, nhìn tưởng khác nhau, nhưng cũng đều có chung một điểm xuất phát. Đó đều là những công việc được "làm việc với con người", tôi cũng không lý giải được vì sao mình lại yêu thích những công việc xoay quanh lĩnh vực "con người" này đến như vậy. Viindoo chấp nhận một nhân viên còn quá nhiều thiếu sót về kinh nghiệm chuyên môn về nhân sự như tôi; luôn sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng, đề bạt của tôi và đặc biệt, không bao giờ ngừng khuyến khích và động viên tôi. Những điều ấy khiến tôi cảm thấy mình thực sự đang làm một việc gì đó có ích và được đóng góp sức mình, dù vẫn còn nhiều thiếu sót, vào một lý tưởng và mục tiêu to lớn. Chỉ cần như vậy, đối với tôi, mỗi ngày đi làm đã đều là một ngày vui. Viindoo và tôi hợp nhau như vậy đó. 

Chữ "duyên" đã mang chúng tôi đến với nhau, nhưng chữ "hợp" mới kéo chúng tôi sát lại gần nhau và giữ chân chúng tôi để cùng nhau đồng hành trên con đường dài phía trước. 

Cám ơn Viindoo vì tất cả!

Nguyễn Thị Thanh Vân

Phó trưởng phòng Nhân sự Hành chính