viindoo-cau-chuyen-duong-dai-khanh

Thoát khỏi "vùng an toàn" 
của chính mình

  Môi trường trong Viindoo đã giúp mình có cách nhìn đa chiều về nghề, “lĩnh” được nhiều cơ hội quý báu để phát triển tương lai  

Bản thân mình, cách đây chừng hai năm, tốt nghiệp ngành kinh tế biển và bắt đầu đi làm cho công ty Logistics, mình cũng tự tin rằng mình tốt nghiệp trường ĐH hàng đầu, kiến thức chuyên môn vững và có thể đạt được bất cứ điều gì mình muốn. Nhưng thực tế thì ngược lại, và có lẽ cũng như đa số các bạn sinh viên mới ra trường, là cả một sự thất vọng và hụt hẫng. Cùng với từ nhỏ được người lớn sắp đặt con đường đi nên không biết bản thân mình muốn gì. Sau một thời gian dài tồn tại với ngành mình chỉ cảm nhận được sự nhàm chán, bế tắc, và tương lai mờ mịt.   

Mình đã băn khoăn làm thế nào để có một cuộc sống “màu sắc” hơn, một công việc thú vị và đáng làm hơn và mình đã dành hơn một năm tiếp theo phá vỡ vùng “an toàn” bấy lâu nay để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó. Việc tìm ra câu trả lời không hề đơn giản, mình đã chấp nhận thay đổi và làm nhiều công việc khác nhau. Học cách quan sát, đọc, trải nghiệm, sai lầm,… Và cơ duyên đến với nghề cuối cùng đã đến.  

Thích thú với những MV ca nhạc, những poster đẹp mắt… mình đã quyết định thử sức học và theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Càng lấn sâu và đi theo nghề, mình tìm được nhiều điều mới mẻ, mở rộng tầm mắt hơn trong ngành thiết kế và mục tiêu sự nghiệp của mình càng hiện rõ hơn bao giờ hết.  

Dừng chân tại Viindoo, với vai trò là một Web và UI Designer, được làm việc và xây dựng một cộng đồng các bạn trẻ cùng đam mê là điều mình thích thú nhất. Và có thể cộng đồng sẽ cùng nhau ra mắt sản phẩm đưa lợi ích đến xã hội và thay đổi tương lai.  
Dù học hay làm gì cũng phải vui
Luôn tâm niệm phải tạo ra niềm vui mỗi ngày, mình luôn lấy đó làm tiêu chí chọn công việc, và điều đó khiến mình lựa chọn Viindoo. Theo mình, đó là cách duy nhất để duy trì tình yêu với nghề và tự giác phát triển bản thân. Mình càng tập trung hơn trong việc xác định được điểm mạnh và phong cách thiết kế mình muốn theo đuổi nhưng điều quan trọng nhất chính là phải thử và trải nghiệm để tìm được đam mê thật sự của mình.
Thế giới sáng tạo không giới hạn
Sau thời gian học hỏi và tham gia vào một vài Công ty thiết kế, mình nhận thấy Internet ngày càng phát triển rộng rãi, dần trở thành một phần quan trọng của đời sống hàng ngày, nên mình định hướng sâu hơn theo đuổi thiết kế Digital, cụ thể là Web Design.  

Dần dần công việc hiện tại đã trở thành đam mê thực sự của mình. Những ứng dụng do mình làm ra tại Viindoo góp phần nâng cao chất lượng sống của các đối tượng user sử dụng chúng. Ngoài ra, sản phẩm của mình đang dần gây ấn tượng và nhận được nhiều lời khen khiến mình thêm tự hào.
Viindoo cho mình được những gì?
Là một Web và UI Designer tại Viindoo, được làm việc và xây dựng một cộng đồng các bạn trẻ cùng đam mê là điều mình thích thú nhất. Và có thể cộng đồng sẽ cùng nhau ra mắt sản phẩm đưa lợi ích đến xã hội và thay đổi tương lai.
Viindoo là một môi trường trẻ với công nghệ hiện đại, mình thấy nhu cầu công việc rất mở rộng. Ngoài những dự án thiết kế Web, UI, mình lại được đắm mình vào thế giới sáng tạo không giới hạn, mình vừa được học vừa được được thỏa sức đi theo đam mê. Chính môi trường trong Viindoo đã giúp mình có những cách nhìn đa chiều về nghề, “lĩnh” được nhiều cơ hội quý báu để phát triển tương lai.

Các khóa học được tổ chức tại Viindoo đã giúp bản thân mình có thêm nhiều kỹ năng góp sức cho sự thành công hiện tại. Mỗi buổi học chỉ kéo dài một tiếng và mọi người phải tự học là chính. Ngoài thời gian đó, các team cũng được vui chơi, ngoại khóa,... Chính những hoạt động này đã giúp mình phát triển phần nào tư duy sáng tạo, kỹ năng mềm - những điều vô cùng có ích khi đi làm. Ở Viindoo, được giao tiếp trong môi trường mở, nhiều lứa tuổi giúp mình học hỏi được nhiều điều mới mẻ và bổ ích hơn. Môi trường học mà chơi đã giúp việc học tập trở nên thú vị hơn rất nhiều. 
 
Design thinking là việc nhìn mọi thứ với con mắt của designer! Hãy tin mình, trong tất cả chúng ta đều tiềm ẩn những tố chất này, các bạn chỉ cần thêm một chút luyện tập để nó trở thành thói quen. Hãy suy nghĩ, hãy sáng tạo như một Designer thực thụ. Bạn thực sự giỏi và có nhiều khả năng hơn là bạn vẫn nghĩ. Đừng tự giới hạn tiềm năng của bản thân.
- Chuyên viên Thiết kế, Dương Đại Khánh